HỌC SINH QUẢNG NAM ACADEMY NHANH CHÓNG THÍCH ỨNG ĐỌC TÊN BẰNG TIẾNG ANH NGUYÊN TỐ HÓA HỌC THEO CHUẨN QUỐC TẾ️

??⭐?☄️Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình mới áp dụng), tên gọi các nguyên tử, nguyên tố, hợp chất, oxit, axit, bazo, muối,… sẽ được đọc bằng tiếng Anh theo danh pháp IUPAC thay vì đọc theo phiên âm tiếng Việt như trước đây. Không chỉ học sinh, nhiều giáo viên cũng cảm thấy bối rối khi đọc tên các nguyên tố hóa học trong sách giáo khoa mới hiện nay.️??⭐?☄️Sử dụng tên các nguyên tố hoá học cũng như thuật ngữ hoá học bằng tiếng Anh giúp học sinh thuận lợi trong tra cứu thông tin trên Internet, đồng thời tạo động lực cho học sinh trau dồi tiếng Anh học thuật trong học tập. Việc gọi tên theo đúng thuật ngữ quốc tế bảo đảm tính nhất quán và thuận lợi, sẽ không còn tranh cãi về cách viết tên gọi (danh pháp) các nguyên tố và chất hoá học về lâu dài.

??⭐?☄️Để việc tiếp cận thuật ngữ mới nhẹ nhàng và không gây khó khăn cho học sinh trong quá trình học tập, Thạc sỹ Phạm Thị Thi – Giáo viên bộ môn Hóa trường Song ngữ Quốc tế Quảng Nam Academy đã nghiên cứu và thực hiện video hướng dẫn các em cách đọc tên các nguyên tố bằng tiếng Anh, chúng ta cùng xem hướng dẫn của cô nhé!